Đánh giá camera giám sát Benco T1- AHD1.3

Đây là camera giám sát an ninh mới của Công ty Cổ phần điện tử Benco Việt Nam sản xuất. Sản phẩm nhắm đến đối tượng người dùng là hộ gia đình, văn phòng và nhà xưởng với giá bán 1,65 triệu đồng. T1- AHD1.3 được thiết kế khá nhỏ gọn, có khả năng chống nước và chất lượng hình ảnh khá rõ dù độ phân giải không cao


 Khi cầm sản phẩm này trên tay, cảm nhận đầu tiên là sự chắc chắn, cứng cáp nhờ thân máy được thiết kế liền khối bằng chất liệu nhôm cùng với lớp vỏ màu xám đen. Mặc dù có thiết kế chống bụi và nước nhưng hình thức của camera vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ để lắp đặt ở hầu hết các vị trí trong gia đình và văn phòng.


Việc lắp đặt dễ dàng. Chân đế của camera T1-AHD1.3 có ba lỗ để bắt vít nở. Đặc biệt, phần chân đế có thể xoay ngang, dọc, lên xuống cho nhiều góc quan sát, đồng thời có thể ốp trần/tường với chân đế xoay 360 độ hoặc điều chỉnh lên xuống với góc xoay tới 90 độ. Cơ chế xoay linh hoạt của chân đế cho phép camera giám sát này có thể lắp đặt ở hầu hết các loại địa hình khác nhau.

 

 

 Benco T1-AHD1.3 được thiết kế liền khối có thể chống bụi/nước đạt chuẩn IP66 và vỏ được sơn tĩnh điện để chống lại các điều kiện ngoài môi trường như: nắng nóng, bụi bẩn, chống nước, làm tăng khả năng chịu mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.

 

 

Về phần hình ảnh, camera T1-AHD 1.3 sở hữu ống kính quan sát 3.6mm – 6mm (tùy chọn), chip cảm biến hình ảnh CMOS của SONY độ phân giải 1.3MP và 4 đèn LED hồng ngoại để quan sát ban đêm trong phạm vi 23 - 30 mét.

 

 

 Sau khi lắp đặt, hình ảnh từ camera quan sát được truyền về đầu ghi và ổ cứng lưu trữ qua cáp đồng trục với phạm vi lên tới 500 mét. Người dùng có thể theo dõi và giám sát căn hộ, cửa hàng, văn phòng… của mình cả ngày qua mạng Internet thông qua các thiết bị như smartphone, tablet, PC hay laptop không giới hạn khoảng cách, chỉ cần có kết nối Internet ổn định. Nếu tốc độ mạng cao và ổn định, hình ảnh quan sát qua các thiết bị di động hiển thị mượt, không bị giật và trễ hình.

Để xem hình ảnh qua các thiết bị di động và máy tính bảng, người dùng cần vào kho ứng dụng tải và cài đặt  phần mềm vMEyeSuper về thiết bị, sau đó tiến hành cài đặt như các phần mềm khác. Trong lần đăng nhập đầu tiên, bạn điền các thông số. Sau đó nhấp chuột chọn Live Preview, chọn kênh cần quan sát.

 

 

Với các thiết bị PC và laptop, người dùng cần sự hỗ trợ của phần mềm khác có tên CMS được nhà sản xuất hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng.

 

rong thời đại smartphone, chúng ta đã quá quen với những độ phân giải 8, 13, 16 và 20MP nên con số 1.3MP của camera giám sát T1-AHD 1.3 có thể sẽ khiến bạn lo ngại. Song thực tế, các camera quan sát đều có độ phân giải thấp, phổ biến là 1.3MP (HD) đến cao là 2MP (Full-HD). Với T1-AHD 1.3, chất lượng hình ảnh vào ban ngày nhìn khá sắc nét, đủ thấy rõ khuôn mặt người và hình ảnh chuyển động với độ trễ thấp.

Đối tác